Câu Hỏi Thường Gặp

Bạn có thắc mắc? Chúng tôi đã tập hợp một số câu hỏi thường gặp để giúp bạn hiểu hơn về các giá trị và cách hoạt động của CIC và SIC. Nếu không tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình, vui lòng liên hệ EVOL ngay để được hỗ trợ nhanh nhất.

Crypto Inner Circle (CIC)

Hoàn toàn được. Bạn không cần kinh nghiệm đầu tư trước khi bắt đầu với CIC. Bạn cũng không cần phải nắm rõ mọi thứ về Blockchain hay tiền mã hóa mới có thể đầu tư. Có rất nhiều thành viên trước khi đến với CIC đều chưa biết Crypto là gì, hay thậm chí là chưa từng đầu tư bất kỳ loại tài sản nào. Hành trình Bậc thầy Crypto của CIC được thiết kế theo từng cấp độ, trong đó cấp độ 1 sẽ hướng dẫn bạn tất cả những kiến thức cơ bản cần thiết để bạn có thể bắt đầu ngay lập tức.
Nếu biết đến Crypto và Blockchain ở thời điểm này, bạn nên cảm thấy may mắn. Đã có rất nhiều nghiên cứu và chuyên gia khẳng định rằng Blockchain chính là tương lai của công nghệ. Ngay bây giờ, nếu bạn chưa tham gia vào thị trường này thì bạn đã đi chậm hơn rất nhiều người. Họ đã thay đổi cuộc đời mình nhờ các cơ hội “rủi ro bất đối xứng” rất tuyệt vời mà chỉ những thị trường non trẻ như Crypto mới có.  Tuy nhiên, CIC ở đây để giúp bạn bắt kịp xu thế của thời đại bằng kiến thức và chiến lược bài bản. Bạn vẫn còn thời gian để củng cố vị thế đầu tư của mình. Hành trình Bậc thầy Crypto được thiết kế với mục đích hướng dẫn bạn đi từng bước vững chắc, từ cơ bản đến nâng cao hơn, để gia tăng tài sản an toàn và bền vững. Hãy chủ động tìm hiểu trước khi đám đông kéo tới, bởi vì đến một lúc nào đó, khi mọi người đều nhận ra cơ hội này thì chiếc bánh đã chia năm xẻ bảy. Lựa chọn là của bạn.
Bạn có thể học ngay lập tức vì khóa học là online 100% trên website riêng dành cho thành viên CIC. Bạn có thể học vào lúc rảnh và điều chỉnh theo tốc độ tiếp thu của mình. Chuyên viên tư vấn của CIC sẽ liên hệ sớm nhất có thể ngay sau khi bạn đăng ký (thường là trong 24 giờ) để chia sẻ cụ thể và giải đáp các thắc mắc. Sau khi bạn thanh toán học phí thành công, CIC sẽ gửi cho bạn hợp đồng cũng như thông tin tài khoản dành riêng cho thành viên để đăng nhập và bắt đầu học. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào tất cả các bản cập nhật của khóa học trong tương lai.

Stock Inner Circle (SIC)

Chứng khoán là một kênh đầu tư không quá xa lạ. Tất cả mọi người đều có thể tham gia đầu tư chứng khoán để tăng thu nhập, góp phần thực hiện mục tiêu tài chính. Nhưng cũng cũng như mọi hình thức đầu tư khác, bạn cần tìm hiểu, quan sát thị trường, đặc biệt phải nắm vững kiến thức cơ bản. Không phải cứ bỏ tiền ra đầu tư là sẽ sinh lời.

Không cần số tiền quá lớn để đầu tư chứng khoán nhưng phải đáp ứng các quy định về số lượng giao dịch tối thiểu của từng sàn. Lấy ví dụ sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE). Hiện nay, số lượng cổ phiếu tối thiểu mà bạn có thể mua trên cả 2 sàn là 100 cổ phiếu (đối với một mã chứng khoán). Ví dụ:
 • Cổ phiếu X thuộc công ty Y có giá 92.600 đồng/cổ phiếu. Vậy bạn cần mua tối thiểu 100 cổ phiếu, tổng cộng là 9.260.000 đồng.
 • Cổ phiếu A thuộc công ty B có giá 5.500 đồng/cổ phiếu. Vậy bạn cần mua tối thiểu 100 cổ phiếu, tổng cộng là 550.000 đồng.
Như vậy, bạn có thể mở tài khoản và mua cổ phiếu chỉ với vài triệu đồng hoặc chỉ vài trăm. Bỏ vốn càng nhiều thì lợi nhuận bạn mang về sẽ khả thi hơn và ngược lại.
Có 5 loại chứng khoán trên thị trường Việt Nam bao gồm: cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh, chứng chỉ quỹ, chứng chỉ có nguồn gốc chứng khoán. Thông thường, lợi nhuận sẽ đến từ chênh lệch giữa giá mua và giá bán. Với trái phiếu hay cổ phiếu thì lợi nhuận thu được sẽ khác biệt hơn. 
 • Nhà đầu tư đóng vai trò chủ nợ của doanh nghiệp khi mua trái phiếu. Lợi nhuận từ trái phiếu chính là khoản lãi được trả hằng năm của doanh nghiệp, được công bố công khai khi phát hành. 
 • Khi mua cổ phiếu của một công ty thì nhà đầu tư trở thành một trong những chủ sở hữu của công ty đó. Nếu công ty hoạt động tốt và có lời thì các cổ đông sẽ nhận được phần tương ứng với vốn góp của mình, gọi là cổ tức tiền mặt. 
Bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng tồn tại rủi ro, đặc biệt là khi bạn thiếu kiến thức. Rủi ro trong thị trường chứng khoán được chia làm 2 loại:
 • Rủi ro hệ thống hay còn gọi là rủi ro thị trường: ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường, chỉ có thể phòng nhưng không thể tránh.
 • Rủi ro cụ thể hay còn gọi là rủi ro phi hệ thống. Nó không ảnh hưởng đến toàn thị trường mà chỉ tác động tới khoản đầu tư riêng lẻ.
Ngoài ra, nếu bạn làm không đúng với chiến lược hoặc phương pháp mà SIC đã hướng dẫn thì việc thua lỗ là hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn học khóa Thiền Sư Chứng Khoán (Nâng cao) một cách nghiêm túc và tuân thủ các chiến lược mà SIC đề ra thì rủi ro sẽ được giảm đến mức thấp nhất. SIC, đại diện bởi thầy Nguyễn Trọng Nghĩa, cũng sẽ đưa ra cảnh báo ngay lập tức mỗi khi thị trường có sự biến động.
Ngay cả những nhà đầu tư hay trader chuyên nghiệp cũng không thể duy trì tỷ lệ thắng 100%. Rủi ro sẽ luôn tồn tại nhưng nhờ đó mà cơ hội được tạo ra. Kiến thức và tâm lý vững vàng, kết hợp cùng sự hướng dẫn của SIC sẽ giúp bạn luôn vững vàng trước mọi thử thách trên thị trường. 

Sẽ có một chuyên viên tư vấn cá nhân đại diện SIC được phân công hỗ trợ bạn trong suốt quá trình đăng ký và sử dụng dịch vụ. Bạn sẽ luôn được quan tâm và hỗ trợ tốt nhất về các vấn đề liên quan (ngoại trừ những quyết định đầu tư mang tính cá nhân, phạm vi hỗ trợ của chuyên viên tư vấn sẽ được nêu rõ trong hợp đồng). Đội ngũ chuyên viên tư vấn có thể thông tin trực tiếp cho Thầy Trần Đăng Khoa khi cần thiết, nên nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý nào, ý kiến của bạn sẽ luôn được lắng nghe từ cấp cao nhất của EVOL Finance.

Ngoài ra, SIC còn là một cộng đồng nhà đầu tư chuyên nghiệp và tử tế. Khi tham gia SIC, bạn sẽ được kết nối với những nhà đầu tư ở cùng cấp độ của mình để dễ dàng học hỏi lẫn nhau, mọi thắc mắc của bạn sẽ được cộng đồng hỗ trợ nhiệt tình. 

Hoàn toàn có thể. Rất nhiều thành viên cũng chưa từng có kinh nghiệm đầu tư trước khi tham gia. Thân thiện với người mới bắt đầu là một trong những ưu điểm nổi bật của SIC. Khi đã là thành viên SIC, bạn sẽ được dẫn dắt từ A đến Z bởi các chuyên gia phân tích thị trường và đội ngũ chăm sóc khách hàng để đầu tư hiệu quả. Ngoài ra, bạn luôn có thể đặt câu hỏi với thầy Nguyễn Trọng Nghĩa hoặc các thành viên khác để được hỗ trợ mọi thắc mắc.

Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức quan trọng để bắt đầu hành trình đầu tư. Do vậy, bạn cần chắc chắn mình đã hiểu rõ tất cả những nội dung được giảng dạy. Nếu chưa hiểu, bạn có thể học lại nhiều lần hoặc để lại câu hỏi ngay bên dưới bài học để được giải đáp cụ thể.

Những kiến thức mà thầy Nguyễn Trọng Nghĩa mang đến trong khóa Thiền Sư Chứng Khoán (Nâng cao) đã đủ để bạn giao dịch. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể mở tài khoản để giao dịch thử trước khi “xuống tiền”. Đừng quên cập nhật tin tức mỗi ngày, theo dõi nhận định cuối mỗi phiên giao dịch của SIC cũng như trao đổi với các thành viên khác để tích lũy kinh nghiệm. 

Dựa trên những thông tin và nhận định đáng tin cậy, thầy Nguyễn Trọng Nghĩa sẽ đưa ra khuyến nghị phù hợp, từ đó nhà đầu tư có căn cứ để đưa ra những quyết định đúng đắn. Thầy cũng sẽ cung cấp mã chứng khoán, tín hiệu mua/bán hằng ngày dựa trên phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, đầu tư cuối cùng vẫn là quyết định mang tính cá nhân. Dựa trên những thông tin mà thầy cung cấp, bạn có thể cân nhắc để hành động phù hợp với vốn, khẩu vị và khả năng chịu rủi ro của mình. 

A. Với các khách hàng ở TP.HCM & khu vực miền Nam, miền Trung
1. Tài khoản ngân hàng
 • Ngân hàng VP Bank
  • Chủ tài khoản: Công ty cổ phần công nghệ EVOL
  • Số tài khoản: 18819193939
 • Ngân hàng Vietcombank
  • Chủ tài khoản: Công ty cổ phần công nghệ EVOL
  • Số tài khoản: 1038488085
 • Ngân hàng Techcombank
  • Chủ tài khoản: Công ty cổ phần công nghệ EVOL
  • Số tài khoản: 2182139339
2. Thanh toán OnePay
(Dùng để trả thẳng hoặc trả góp qua thẻ tín dụng)
Link: https://onepay.vn/quicklink?linkId=QLK-STJLNFSBBJJB46XW
B. Với các khách hàng ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc
1. Tài khoản ngân hàng
 • Ngân hàng VP Bank
  • Chủ tài khoản: Chi nhánh Miền Bắc Công ty Cổ phần Công Nghệ EVOL
  • Số tài khoản: 292069219
 • Ngân hàng Techcombank
  • Chủ tài khoản: Chi nhánh Miền Bắc Công ty Cổ phần Công Nghệ EVOL
  • Số tài khoản: 9162189999
2. Thanh toán OnePay
(Dùng để trả thẳng hoặc trả góp qua thẻ tín dụng)
Link: https://onepay.vn/quicklink?linkId=QLK-RDMWMURNCWWNYQVW
C. Lưu ý quan trọng khi chuyển khoản:
 • Nội dung chuyển khoản: Tên học viên (có thể khác với tên người chuyển khoản) + Số điện thoại học viên (bắt buộc) + Email học viên (khuyến khích) + Tên khóa học / dịch vụ (ngắn gọn).
 • Nếu bạn chuyển khoản tại quầy giao dịch của ngân hàng: Vui lòng điền đầy đủ thông tin (họ tên người chuyển khoản, email, số điện thoại, lý do chuyển tiền) vào phiếu chuyển tiền.
Sau khi hoàn tất việc chuyển khoản học phí, bạn vui lòng:
 • Giữ lại biên nhận chuyển khoản (nếu chuyển tại máy ATM hoặc tại ngân hàng) hoặc số giao dịch (nếu sử dụng dịch vụ Internet Banking).
 • Chúng tôi kiểm tra các giao dịch chuyển khoản mỗi ngày 1 lần (từ thứ 2 đến thứ 6). Bạn có thể yên tâm vì khi nhận được thông tin giao dịch của bạn, chúng tôi sẽ xác nhận lại ngay (thông thường bạn sẽ nhận được trong vòng 3 ngày làm việc).
 • Liên hệ trực tiếp với ngân hàng bạn tiến hành chuyển khoản nếu phát hiện ra có nhầm lẫn nào để được xử lý nhanh nhất.
1. Cách hình thức thanh toán có thể sử dụng:
 • Nếu đã có tài khoản và thẻ ATM của 2 ngân hàng nêu trên: sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc đến bất kỳ máy ATM gần nhất để chuyển khoản.
 • Nếu có tài khoản tại ngân hàng khác: bạn vẫn có thể dùng Internet Banking do ngân hàng cung cấp hoặc đến một chi nhánh bất kỳ của ngân hàng đó để được các giao dịch viên hướng dẫn cách chuyển khoản.
 • Nếu bạn chưa có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM: đến ngân hàng gần nhất (tốt nhất là Vietcombank hoặc Techcombank) để được hướng dẫn.
2. Cách xử lý trong trường hợp nhầm lẫn hoặc thiếu thông tin:
 • Nếu chuyển khoản bằng ATM và không cung cấp được thông tin thì bạn có thể gửi email thông tin cho chuyên viên tư vấn để xác nhận.
 • Nếu bạn đã chuyển khoản mà không làm theo hướng dẫn thì phải thông báo ngay với chuyên viên tư vấn để được hỗ trợ.
 • Bạn chỉ chắc chắn hoàn tất phí tham gia CIC khi nhận được email hoặc thông báo xác nhận đã hoàn tất học phí từ chuyên viên tư vấn của EVOL EVOL Finance

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin tại đây nhé. Đội ngũ tư vấn của EVOL sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.